5/5 - (3 bình chọn)

Việc cài lại windows khi sử dụng máy tính, laptop hầu như là điều mà ai trong chúng ta cũng đã từng phải làm, và đôi khi là việc làm hàng ngày nếu bạn là 1 kỹ thuật viên máy tính. Phần mềm cần thiết sau khi cài lại windows? Bài viết này mình sẽ chia sẻ những phần mềm mình thường cài đặt sau khi cài lại windows cho khách và cho chính bản thân mình. Let’s go!

Duyệt trình web

Thật sự mà nói việc đầu tiên mình làm sau khi cài lại windows cho máy tính là cài ngay một trình duyệt web nào đó để tải những phần mềm khác. Tránh việc sử dụng internet explorer mặc định của microsoft :3 còn anh chị nào thích dùng nó thì cứ dùng :p riêng mình thì mình chọn google chrome.. Trình duyệt tối ưu nhất hiện tại theo mình thấy.

Bộ gõ tiếng Việt

Đương nhiên là phải cài bộ gỗ tiếng việt rồi, cài nó để còn lên google search kiếm những phần mềm khác chứ, hay mấy bác lại muốn sài tiếng anh để search :D. Về bộ gõ tiếng việt thì mình chọn Unikey hoặc Evkey. Bạn chọn phương án nào cũng được như nhau cả thôi, evkey thì có nhiều cái tối ưu hơn, nó có khả năng optimize khi bạn chơi game hay sử dụng những ứng dụng nào đó cần tắt bộ gõ tiếng việt.

phần mềm cần thiết sau khi cài lại windows

Phần mềm giải nén

Về phần mềm giải nén thì đơn giản và truyền thống thôi là Winrar huyền thoại, hầu hết các game cũng như phần mềm mà bạn cài đặt không từ những trang chính thống sẽ được nén lại dạng file zip và đương nhiên là bạn cần một phần mềm giải nén để có thể giải nén chúng ra một cách tốt nhất và không hư hỏng miếng nào đúng không? Winrar sẽ đáp ứng điều này.

winrar

Bộ office của microsoft

Đường nhiên bộ office là một trong những phần mềm hầu như ai cũng cài đặt cho máy của mình trừ khi bạn là game thủ chân chính và chả cần quan tâm đến nó thì thôi khỏi cài cũng dc :3 hãy chọn bộ office mới nhất của microsoft nhé, bộ office 2020 ấy.

Office word

Update driver bằng iobit driver booster

Đối với windows 10 phần lớn các driver sẽ được cập nhật một cách tự động, tuy nhiên 1 số máy sẽ không update đầy đủ driver qua windows update,. Vậy nên các bạn hãy sử dụng phần mềm có tên iobit driver booster để có thể update driver cho máy một cách đơn giản nhất có thể.

Thực tế thì sau khi cài lại windows thì đây là những phần mềm mà mình ưu tiền cài đặt trước cho máy tính, còn những phần mềm theo kiểu theo nhu cầu sử dụng mình sẽ cài đặt sau. Đây cũng là những phần mềm tối thiểu mà 1 chiếc máy tính windows cần có để có thể hoạt động 1 cách trơn tru nhất. Đó cũng chỉ là theo ý kiển chủ quan của mình mà thôi, còn các bạn, các bạn có cài đặt thêm những phần mềm nào khác sau khi cài lại windows cho thiết bị của mình hay không?

Những phần mềm cần thiết sau khi cài lại windows là những phần mềm nào?

Duyệt trình web: google chrome
Bộ gõ tiếng Việt: Unikey, Evkey
Phần mềm giải nén: Winrar
Bộ office của microsoft
Update diver: iobit driver booster

DMCA.com Protection Status
090 854 1892