5/5 - (1311 bình chọn)

Việc nâng cấp thêm một ổ đĩa ssd để cài đặt hệ điều hành và phần mềm là điều mà hầu ai trong chúng ta cũng nên làm. Thế tại sao chúng ta nên nâng cấp ssd, và nâng cấp sdd ở đâu tại Nha Trang? Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về điều này nhé.

Tốc độ vượt trội của ssd

Nâng cấp ssd sẽ làm cho tốc độ ghi đọc, truy suất dữ liệu từ ổ cứng sẽ trở nên nhanh chóng, vượt trội hơn hẳn so với ổ cứng hdd thông thường.

tốc độ

Nếu bạn là người dư giả thời gian, có thể đợi 1-2 phút để máy tính khởi động xong thì bạn cứ việc sử dụng ổ đĩa hdd, còn riêng cá nhân mình thì mình không muốn phải đợi chờ như vậy đâu. Nếu sử dụng sdd tốc độ khởi động của laptop, máy tính của bạn chỉ khoảng 10 đến 20s mà thôi, nếu thiết bị của bạn là sản phẩm sở hữu bộ xử lí mạnh thì tốc độ này có thể tính bằng cái chớp mắt.

Hạn chế bị sốc, lỗi dữ liệu, lỗi win, die ổ cứng

Cái lợi ích của việc nâng cấp ssd còn nằm ở chỗ chúng ta sẽ hạn chế được tình trạng ổ cứng bị sốc, lỗi win, mất dữ liệu. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc laptop thì việc di chuyển thường xuyên là điều khó tránh khỏi, việc di chuyển laptop khi bạn đang sử dụng sẽ khiến ổ đĩa hdd bị sốc và gây ra hiện tượng lỗi dữ liệu, lỗi windows và có thể là die ổ cứng. Nhưng với ssd bạn sẽ giảm thiểu tối đa rủi ro này.

ssd

Windows 10 sẽ mượt mà trên ssd

Việc cài đặt hệ điều hành windows 10 là lên máy tính, laptop là xu thế hiện nay rồi. Đơn giản là vì giao diện phẳng đẹp, nhiều tính năng hay ho cũng như được hỗ trợ từ microsoft. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng hdd thông thường để cài windows 10 những phiên bản mới nhất hiện nay, thì tình trạng full disk 100% là điều mà bạn không thể nào tránh khỏi. Hiện tượng thắt cổ chai sẽ khi cài windows 10 lên hdd sẽ làm cho thiết bị của bạn trở nên ì ạch một cách khó chịu. Với tốc độ ghi đọc nhanh vượt trội của ssd thì tình trạng full disk 100% này sẽ biến mất ngay và luôn.

full disk 1
Lỗi Full disk 100% khi cài windows 10 lên hdd

Nâng cấp ssd như thế nào?

Để nâng cấp ssd thì có những cách như sau:

Thay ổ hdd = ổ ssd
Thay ổ đĩa CD = ổ ssd
Gắn thêm ổ SSD M2

Đối với trường hợp đầu tiên: bạn chỉ cần mua một ổ ssd xịn xò lắp thay vào vị trí của ổ hdd là được. Với trường hợp này khách hàng sẽ hi sinh ổ đĩa HDD cũ (không tận dụng được ổ HDD cũ), khách hàng cần phải đầu tư một ổ ssd có dung lượng lớn nếu như muốn lưu trữ được nhiều dữ liệu. Tuy nhiên đây cũng là cách tối ưu nhất cho việc lưu trữ, cũng như cải thiện tốc độ.
Đối với trường hợp thứ hai, kỹ thuật viên sẽ loại bỏ ổ đĩa CD thay vào đó là caddy bay (khung chứa cho ssd) + ssd. Với trường hợp này khách hàng có thể tận dụng ổ đĩa hdd cũ để lưu trữ dữ liệu. Sử dụng ổ đĩa ssd chỉ để cài windows và phần mềm cần thiết nên tối ưu được dung lượng, sẽ tiết kiệm đươc chi phí. Tuy nhiên phải huy sinh ổ đĩa CD.

Đối với trường hợp gắn thêm thẻ SSD M2 yêu cầu máy của bạn phải hỗ trợ khe cấm M2 và đây có lẽ là trường hợp nâng cấp tối ưu nhất cho khách hàng. Bạn vẫn có thể tận dùng được ổ hdd để lưu trữ, nếu máy bạn có ổ đĩa CD, bạn vấn có thể dùng đĩa CD…

Nâng cấp ssd ở đâu tại Nha Trang

Lợi ích của việc nâng cấp, sử dụng ổ đĩa ssd các bạn cũng đã biết, vậy nếu các bạn không biết cách tự mình nâng cấp thì có thể đến đâu để nâng cấp ssd tại Nha Trang?
Công Ty Tin Học Công Nghệ Hưng Thịnh sẽ làm điều này giúp bạn. Đơn giản bạn chỉ cần gọi vào hotline: 090 854 1892 và bảo muốn nâng cấp ssd, sẽ có nhân viên tư vấn, báo giá và cũng sẽ có kỹ thuật viên đến tận nơi nâng cấp cho bạn.

Còn không bạn cũng có thể đem máy đến văn phòng làm việc của công ty tại: Số 46 Phó Đức Chính – Vĩnh Hòa – Nha Trang để được bộ phận kỹ thuật viên tư vấn và thực hiện nâng cấp ssd cho bạn.

Thay ổ cứng, nâng cấp ssd tại Nha Trang bạn có thể an tâm mang thiết bị của mình đến với Hưng Thịnh

Nâng cấp ổ đĩa ssd có nhanh không?

Việc nâng cấp ổ đĩa ssd sẽ đi kèm với việc cài lại windows trên ssd vừa nâng cấp, vì vậy có thể mất từ 30 phút đến 1 giờ hoặc hơn, tùy vào tốc độ xử lý của thiết bị

Nâng cấp ssd tại Nha Trang ở đâu?

Các bạn có thể đem máy đến số 46 Phó Đức Chính – Vĩnh Hòa – Nha Trang để được bộ phận kỹ thuật kiểm tra và nâng cấp

ĐÁNH GIÁ TỪ GOOGLE VÀ KHÁCH HÀNG?

GOOGLE: Trung tâm sửa máy tính, laptop, máy in, máy photocopy, lắp đặt hệ thống camera, lắp đặt máy chấm công uy tín nhất tại thành phố Nha Trang. Với sao được đánh giá là 5/5
KHÁCH HÀNG: Được khách hàng đánh giá tốt thông qua lượt tương tác và phản hồi ý kiến về công ty. Được đánh giá là công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa tốt nhất khu vực tính Khánh Hòa

PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ VỚI CÔNG TY HƯNG THỊNH?

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty bằng số điện thoại 090 854 1892 – 0964 551 892 -02583 550 779 có nhân viên trực 24/7 để hỗ trợ cho bạn nhé

DMCA.com Protection Status
090 854 1892