5/5 - (16 bình chọn)

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 2 loại camera an ninh khách hàng hay sử dụng thời gian gần đây. Ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu về điểm giống nhau, khác nhau, cách thức hoạt động, ưu nhược điểm của mỗi loại.

2 1


  Điểm khác nhau của camera Ip không dây và camera IP có dây

  Đọc cái tên chúng ta đã nhận ra sự khác nhau cơ bản của của hai loại này rồi phải không nào? Một loại cần dây mạng để hoạt động và 1 loại cần có wifi để hoạt động.

  Camera Ip có dây sẽ truyền dữ liệu qua đường trường internet đến đám mây để lưu trữ hoặc đầu ghi để lưu trữ cái này tùy vào khách hàng chọn lựa. Đa số vẫn chọn đầu ghi vì tiết kiệm được chi phí, tuy nhiên lưu trữ trên đám mây lại mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn, cũng là một lựa đáng đồng tiền bát gạo mà khách hàng bỏ ra.

  Camera IP wifi truyền dữ liệu qua kết nối wifi của bạn. Vì truyền qua wifi nên yêu cầu bạn phải có 1 đường wifi ổn định để thiết bị có thể hoạt động tốt nhé. Loại này thường có thẻ nhớ đi kèm trên camera để có thể lưu lại trực tiếp video quay được trên đó, hoặc cũng có thể lưu trữ trên đám mây cũng như trên đầu ghi giống camera Ip có dây. Camera IP wifi sẽ được tích hợp sẵn micro nên không cần lắp thêm micro vẫn có thể thu âm thanh được

  Nhìn chung là vậy tùy vào model mà các chức năng của camera cũng sẽ được nâng cấp thêm, ví dụ: bắt chuyển động, còi báo động, lên lịch báo động….

  Điểm giống nhau:

  Về chất lượng thì cả hai loại camera này sẽ cho chất lượng hình ảnh là như nhau, cũng tùy thuộc vào giá thành mà bạn bỏ ra để tậu em nó về. Cả hai loại điều có thể quay ở môi trường thiếu sáng, quay trong bóng tối. Cách cấu hình, cách hoạt động là giống nhau đến 99% chỉ khác nhau chỗ đứa kết nối = dây lan còn đứa kết nối = wifi. Vì kết nối = dây lan nên camera dây có độ ổn định cao hơn camera wifi, nhưng cũng vì kết nối = wifi nên camera wifi sẽ thẩm mỹ hơn, và ít tốn kém hơn về chi phí đi dây cũng như chi phí đầu ghi.

  Bạn nên chọn loại camera an ninh nào?

  Về độ thẩm mỹ

  Tùy vào nhu cầu mục địch sử dụng mà bạn hãy chọn loại camera phù hợp với mình. Nếu bạn lắp camera cố định ở những nơi không cần nhiều thẩm mỹ, bạn hãy chọn camera có dây để đạt được độ ổn định cao nhất. Còn nếu bạn lắp ở nhưng vị trí cần sự thẩm mỹ cao hãy chọn camera wifi không dây.

  Về chi phí

  Camera IP có dây sẽ khiến cho bạn mất thêm 1 khoảng chi phí cho việc đi dây + phí đầu ghi hoặc đám mây. Camera wifi bạn mất chi phí cho thẻ nhớ hoặc đám mây. -> chi phí cho một thẻ nhớ SD sẽ rẻ hơn rất nhiều so với đầu ghi hay đám mây

  => tối ưu chi phí thì chọn camera wifi

  Độ ổn định

  Về độ ổn định thì camera IP có dây chắc chắn sẽ ổn định hơn camera wifi rồi

  Bạn hãy cân nhắc hững điểm mình nêu ra bên trên để chọn lựa cho mình một thiết bị quan sát an ninh hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn nhé.

  Đơn vị cung cấp, lắp Camera Nha Trang có dây và không dây uy tín tại Nha Trang

  Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera an ninh mà chưa biết chọn đơn vị nào để tư vấn cũng như lắp đặt thì đừng ngần ngại mà liên hệ ngay đến đường dây nóng: 0908541892 để được đội ngũ kỹ thuật của suamaytinhnhatrang tư vấn cũng như khảo sát, lắp đặt cho bạn nhé.

  Là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa tận nơi các dịch vụ về máy tính, máy in, camera… Tin Học Công Nghệ Hưng Thịnh tự tin có thể cung cấp cho bạn những dịch vụ ưu đãi nhất, tốt nhất, đảm bảo không phụ lòng tin tưởng của khách hàng khi đã liên hệ sử dụng dịch vụ của công ty.

  DMCA.com Protection Status
  090 854 1892