5/5 - (6 bình chọn)

Đến 1 ngày khi bạn bật máy tính nhưng máy tính của bạn không khởi động? Không cần lo lắng hãy tham khảo 1 số cách sửa máy tính không lên nguồn dưới đây nhé.

2 1


  Kiểm tra dây nguồn và ổ cắm điện:

  Kiểm tra ổ điện

  Đầu tiên đơn giản nhất là kiểm tra xem tình trạng ổ cắm điện có tiếp xúc tốt hay không. Hoặc ổ điện của mình có điện hay không. Nó cũng có thể dẫn tới hiện tượng máy tính không lên nguồn nhé.

  Kiểm tra dây nguồn có bị hỏng hoặc đứt không.

  Tiếp theo kiểm tra dây nguồn bằng cách thay thử dây nguồn khác xem máy tính của bạn có lên không nhé. Đối với máy tính thì bạn có thể dùng thử dây của nồi cơm điện thay thế xem có được không nhé.

  Kiểm tra màn hình máy tính:

  Màn hình máy tính không phải không thể hư mà là rất ít hư. Về với việc màn hình máy tính thì bạn cần kiểm tra theo các bước sau.

  • Kiểm tra dây cáp kết nối có ổn định không
  • Kiểm tra xem dây nguồn màn hình có ổn định hay không
  • Kiểm tra trực tiếp màn hình xem có lên hay không bằng cách tìm 1 màn hình khác thay thế hoặc đem cpu cắm sang 1 màn hình khác xem có lên hay không

  Hãy cứ thử xem những phương án trên có hỗ trợ được bạn không nhé. Nếu không hãy liên hệ công ty Hưng Thịnh nhé.

  cách sửa máy tính không lên nguồn

  Kiểm tra bộ nguồn:

  Để kiểm tra bộ nguồn máy tính thì có 1 số cách đơn giản để tự khách hàng có thể kiểm tra sơ bộ. Với nguồn máy tính cũng tương đối khó hư nhưng không thể không hư. Mà bạn hãy thử 1 số cách kiểm tra đơn giản sau

  • Kiểm tra chân cắm tiếp xúc với dây nguồn 220V có ổn không
  • Kiểm tra jach cắm vào main xem đã tiếp xúc ổn định chưa vì các chân cắm này tương đối là cứng nên đôi khi có thể bị lỏng sau 1 thời gian

  Nếu vẫn không thể kiểm tra thì hãy liên hệ với Hưng Thịnh nhé khách ơi.

  Kiểm tra pin CMOS:

  Bin cmos là cục bin cung cấp năng lượng cho mainboard cho máy tính để lưu các thông số và cấu hình của mainboard để phục vụ cho các lần khởi động sau. Đảm bảo tốc độ cho lần khởi động tiếp theo.

  Cho nên khi hết bin thì cục bin cmos này cũng sẽ gây hiện tượng máy không khởi động lên được. Nên hãy cứ thẻ thay thế cục bin cmos khác xem nhé

  Kiểm tra RAM:

  Đây là linh kiện khó hư nhất của máy tính. Nhưng thực sự thì không có gì là không thể. Ram khi tiếp xúc không đảo bảo với mainboard thì máy tính sẽ có hiện tượng chạy lên quạt và ngắt nguồn và tiếp tục lặp đi lặp lại.

  Với tình trạng này thì hãy thử tháo ram của máy tính và chà lau châm tiếp xúc rồi cắm lại. Xem tình hình có khá hơn hay không nhé.

  Kiểm tra card đồ họa:

  Đối với card đồ hoạ thì có 2 thứ để kiểm tra

  • Kiểm tra cổng xuất màn hình (Cổng cắm này có thể bị hoen gỉ sau lâu ngày sử dụng nên cứ thử lau sạch sẽ các cổng cắm này nhé)
  • Kiểm tra chân tiếp xúc với mainboard (Hãy làm giống như lau chân cắm ram nhé)

  Kiểm tra mainboard:

  Kiểm tra mainboard với khách hàng thì tương đối là khó. Vì để kiểm tra được thì cần có kiến thức cơ bản và nhiều yêu cầu khác nhau về kiến thức của máy tính. Với mainboard thì bạn nên liên hệ tới nơi uy tín để có nhân viên kỹ thuật kiểm tra cho mình nhé.

  Kiểm tra CPU:

  Để kiểm tra CPU thì cũng giống như với kiểm tra Mainboard hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật để kiểm tra cho mình nhé

  Kiểm tra nút nguồn:

  Với nút nguồn máy tính thì nó cũng giống như các loại nút bấm khác. Có thể bị chập chờn có thể bị hoen gỉ nên nếu để kiểm tra xem có phải do nút nguồn hay không. Bạn hãy thử thay dây nút reset sang nút nguồn là sẽ biết ngay nhé.

  Trên đây là một số cách sửa máy tính không lên luôn không biết đã hỗ trợ được bạn chưa nhỉ nếu vẫn chưa hãy cứ liên hệ tới công ty Hưng Thịnh sẽ có nhân viên tới tận nơi hỗ trợ cho bạn nhé

  Một số câu hỏi về cách sửa máy tính không lên nguồn

  Tại sao máy tính không bật lên nguồn

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên hãy tham khảo cách sửa máy tính không lên nguồn trong bài viết này nhé

  Phải làm gì nếu RAM hoặc card đồ họa gây ra hiện tượng trên?

  Với ram và cạc màn hình cứ thử tháo ra và vệ sinh lại chân tiếp xúc thử nhé

  Khi nào nên tìm sự giúp đỡ từ kỹ thuật viên?

  Nếu bạn thực sự muốn sửa chiếc máy tính của mình và không quá gấp gáp. Và sửa để máy có thể hoạt động ổn định thfi hãy tìm nơi có kỹ thuật viên uy tín hỗ trợ cho mình nhé. Hoặc liên hệ tới Hưng Thịnh nhé

  DMCA.com Protection Status
  090 854 1892