5/5 - (198 bình chọn)

Qua thời gian sử dụng thì việc hệ thốn máy tính của bạn xuống cấp hoặc tốc độ trở nên chậm chạp là điều không thể tránh khỏi. Đôi khi nguyên do thời gian linh kiện bắt đầu loã hoá dần và điều nữa là do tuổi thọ của linh kiện đã tới ngưỡng. Nên việc suy nghĩ đến việc nâng cấp hệ thống máy tính là điều bình thường, Dưới đâu là một số linh kiện có thể nâng cấp và cải thiện hệ thống máy tính của bạn nhé

2 1


  Ram

  Nâng cấp ram là gì?

  Nâng cấp ram là một việc làm tương đối đơn giản mà ai trong chúng ta cũng có thể tự tay làm được, chúng ta sẽ lắp thêm 1 thanh ram mới vào máy tính, nhầm nâng dung lượng ram. Nếu bạn chưa bao giờ tự tay mở cái thùng máy ra thì hãy mạnh dạn mở ra và gắn thêm vào đó 1 cây ram nào!

  Khi nào cần nâng cấp ram?

  Nâng cấp ram chỉ có hiệu quả khi dung lượng ram của máy bạn hiện tại quá thấp, không đáp ứng được nhu cầu đa nhiệm của bạn. Tốt nhất đừng để máy của bạn chạy với 2G ram nhé. Hiện tại các phần mềm ứng dụng ngốn ram rất nhiều, vậy nên những thiết bị đang sở hữu 2G Ram sẽ không thể nào chạy 1 cách trơn tru được.

  Hiện tại ram có phải là thiết bị bạn cần nâng cấp hay không?

  Máy của bạn đang có 2G ram -> việc đầu tiên là phải nâng cấp ram lên ít nhất là 4G để có thể chạy tốt các ứng dụng hiện nay. Cho dù bạn nâng cấp những bộ phận khác mà ram chỉ 2G thì thiết bị của bạn vẫn cứ gọi là đơ như cây cơ thôi. Nâng cấp ram chỉ có hiệu quả khi dung lượng ram hiện tại của bạn quá thấp hoặc không đáp ứng được nhu cầu đa nhiệm của bạn.

  Việc nâng cấp ram lên thật nhiều nhưng bạn không sử dụng hết dung lượng ram đó thì đó là 1 điều lãng phí hoàn toàn không có lợi. Bạn nên biết và hiểu điều này nhé. Nếu bạn chơi game nặng hoặc sử dụng phần mềm đồ họa, dựng phim thì tất nhiên đòi hỏi bạn phải đầu tư một lượng ram tương đối lớn để chạy những ứng dụng này.

  Ổ Cứng

  Nâng cấp ở cứng là làm gì?

  Ổ cứng là bộ phần lưu trữ hệ điều hành, dữ liệu trên thiết bị của bạn. Ổ cứng được chia làm 2 loại: ổ cứng từ tính- hay còn gọi là ổ hdd và ổ cứng dạng chip nhớ flash – hay còn gọi là ssd. Nâng cấp ổ cứng là thay đổi ổ cứng từ những ổ cứng hdd truyền thống sáng ssd hoặc từ ssd tốc độ thấp lên ssd có tốc độ cao hơn. Nhầm nâng cao tốc độ đọc ghi dữ liệu -> cải thiện hiệu suất làm việc của máy.

  Nâng cấp ổ cứng như thế nào?

  Chúng ta có thể lắp thêm 1 ổ cứng ssd vào thùng máy, hoặc laptop của bạn để cài hệ điều hành và tận dung ổ cứng cũ để lưu trữ dữ liệu. Đối với những laptop không có khe cấm thêm ssd mà có ổ đĩa CD, bạn có thể hay ổ SD vào vị ổ CD. Hoặc nếu máy bạn là máy bàn thì cứ vô tư mua thêm ổ ssd và lắp vào thôi.

  Bạn đã cần nâng cấp ổ cứng hay chưa?

  Nếu máy của bạn ram đã từ 4G trở lên mà cảm thấy khởi động chậm, máy đơ do full disk, truy suất dữ liệu, copy file chậm thì hãy nâng cấp ssd nhé.  Sẽ khắc phục những hiện tượng trên. SSD sẽ giải quyết việc máy khởi động chậm cực kỳ hiệu quả, nếu bạn mất 1-2 phút để khởi động windows 10 trên những ổ hdd truyền thống thì chỉ mất chưa đến 30s để khởi động từ ổ ssd.

  Và bạn cũng sẽ chẳng bao giờ thấy tình trạng disk 100 trên ổ ssd đâu….. sẽ cải thiện tốc độ máy tính lên rất nhiều. Tuy nhiên hãy đảm bảo Ram của bạn là đủ để dùng nhé, chứ Ram 1-2G mà nâng cấp ssd thì quả là một thứ chi đó rất chi là không phù hợp.

  Card đồ họa?

  Nâng cấp card đồ họa để làm gì?

  Card đồ họa là bộ phận xử lí hình ảnh, độ phân giải, tương phản, màu sắc… trong thiết bị của bạn. Để có thể chạy tốt những tựa game 3D đình đám, hoặc rander video, hình ảnh được tốt nhất thì yêu cầu máy của bạn phải có 1 card đồ họa xứng tầm.

  Nâng cấp card đồ họa như thế nào?

  Đơn giản là bạn hãy lựa chọn loại card mà mainboard bạn hỗ trợ, rồi hãy tính toán đến việc giá thành… hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định có nên tậu một card đồ họa mới không nhé. Vì giá thành bộ phận này không rẻ chút nào. Đảm các bộ phận khác như chip xử lí, ram, ổ cứng đã tốt… trước khi nâng cấp nhé. Bạn chọn mua 1 con card quá chi là ngon cơm, quá ư là tối tân hiện đại mà chip xử lí, ram, ổ cứng của bạn cùi chuối thì cũng vậy mà thôi, sẽ không giải quyết được chi nhiều đâu.

  Bạn đã cần nâng cấp card đồ họa chưa?

  Sau thời gian sử dụng có thể card đồ họa của bạn sẽ dần không đáp ứng được cho nhu cầu giải trí cũng như làm việc, không thể chạy, hoặc chạy không mượt mà các tựa game yêu thích trong khi chíp vi xử lí, ram, ổ cứng đều đã ok. thì đây là lúc mà bạn cần phải nâng cấp card đồ họa cho thiết bị của mình.

  Chip xử lí (CPU)

  Nâng cấp CPU để làm gì?

  Trong chúng ta chắc ai cũng đã biết CPU bộ phận đầu não của một thiết bị máy tính, để xử lí tốt các tác vụ trên máy thì yêu cầu phải có một bộ não thật nhạy, thật mạnh. Qua thời gian mọi thứ xung quanh phát triển, để đáp ứng, thích nghi mọi thứ xung quanh thì yêu cầu bộ não cũng phải phát triển theo mới đáp ứng được. Đó là lí do ta phải nâng cấp vi xử lí cho thiết bị của mình.

  Nâng cấp CPU như thế nào?

  Bạn hãy xem mainboard của mình đang dùng loại chân chipset nào, hãy tìm hiểu và chọn con chip xử lí cho phù hợp. Phù hợp với mainboard, phù hợp với công việc, với túi tiền của bạn. bạn hãy suy nghĩ đến những con chip I5 đời 6-7-8-9 trở lên để đảm bảo  vẫn chạy tốt  tối thiểu là trong 1 vài năm nữa nhé.

  Bạn đã cần nâng cấp CPU chưa?

  Máy của bạn có taskmanager hãy bật nó lên khi bạn làm việc, từ đó nhìn nhận và đánh giá mình có cần thay con chip xử lí chưa nhé. Nếu con CPU của bạn luôn trong tình trạng 80-90% hoặc full thì bạn cân nhắc đến việc thay CPU rồi. Tuy nhiên hãy cân nhắc kỹ việc nâng cấp CPU, việc nâng cấp CPU khá tốn chi phí và đôi khi là bạn phải thay luôn cả mainboard.

  Trên đây là một vài chia sẻ về việc nên nâng cấp bộ phần nào của máy tính để có thể cãi thiện tốc độ tốt nhất của Sửa Máy Tính Tận Nơi Hưng Thịnh, hãy để lại nhận xét ở bình luận bên dưới nếu bạn có bất kì thắc mắc nào nhé. Cũng như nếu có bất cứ nhu cầu nào gì việc nâng cấp, sửa chữa thiết bị máy tính, laptop thì cũng đừng ngại ngần mà gọi ngay đến hotline: 090 854 1892  của Hưng Thịnh. Bái bai và hẹn gặp lại.

  ⭐ĐẢM BẢO UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG NHẤT NHA TRANG

  Dịch vụ sửa chữa máy tính, laptop của Hưng Thịnh tự tin là dịch vụ sửa chữa tận nơi, chuyện nghiệp và uy tín nhất Nha Trang. Khách hàng không hài lòng, chúng tôi không nhận tiền

  ⭐ HOÀN TIỀN 110% NẾU KHÁCH HÀNG PHÁT HIỆN LINH KIỆN GIẢ, KÉM CHẤT LƯỢNG

  Lấy in tín làm đầu nên chúng tôi cam kết linh kiện, phụ kiện chúng tôi cung cấp là hàng chính hãng và chất lượng. Nếu phát hiện hàng kém chất lượng, chúng tôi sẽ đền bù cho khách hàng 110% chi phí mà khách hàng đã bỏ ra.

  Miễn phí cài hệ điều hành khi khách hàng sử dụng dịch vụ sửa chữa của chúng tôi

  Luôn có những yêu đãi đặc biệt như giảm giá, miễn phí chi phí cài hệ điều hành, phần mềm khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Hưng Thịnh.

  DMCA.com Protection Status
  090 854 1892