Đây là 5 thủ thuật sử dụng máy tính tiết kiệm thời gian mà ước gì ta biết sơm hơn, Trong chúng ta luôn có ba phong cách dùng máy tính, dùng chuột, dùng bàn phím và những người thích nói chuyện với contana hoặc siri, dù bạn thích phong cách nào, nếu biết những thủ thuật hiểu dụng này sẽ tăng cường hiệu suất của bạn rất nhiều đấy.

Ctrl + T  Sẽ mở ra 1 tab mới

Khi bạn làm việc nhiều với máy tính và trình duyệt web là công cụ số 1 của bạn thì việc mở tab mới là hành động bạn thực hiện vô số lần trong ngày, thay vì làm một cách thủ công với chuột bạn có thể nhấn Ctrl+ T thế là 1 tab mới sẽ mở ra, nếu bạn sài Macbook hãy ấn phím Command thay vì Ctrl.

Để quy đổi tiền tệ bằng thanh tìm kiếm google thay vì máy tính.

Ai còn cần đến máy tính khi đã có 1 công cụ tuyệt vời như google, nếu bạn đi nước ngoài và cần biết mình sẽ đổi được bao nhiêu tiền với tỷ giá hối đoái hiện tại hãy gõ số tiền bạn định đổi kèm theo loại ngoại tệ quốc gia bạn sắp bay tới, ví dụ: 100 USD sang EUR, là đủ để biết mình sẽ đổi được bao nhiêu tiền với tỷ giá hiện tại.

Laptop sẽ được sạc nhanh hơn khi ở chế độ máy bay

Khi laptop được đặt ở chế độ máy bay, nhiều tính năng như wifi và bluetooth đều bị tắt, vì vậy laptop của bạn sẽ được sạc nhanh hơn 10-15 phút so với thông thường, thật tuyệt nếu chúng ta đang vội đúng không nào.

Windows + C sẽ giúp bạn nói chuyện với Contana

Với những người sử dụng máy tính của microsoft hoặc cài windows 10 phiên bản mới nhất. Contana là trợ lý ảo sẽ hướng dẫn bạn làm mọi thứ bạn cần. Nếu bạn không biết cách thực hiện một thao tác nào đó, hoặc đã chán dùng chuột, bạn hãy nhấn Windows+ C, sau đó hãy hỏi contana mọi thứ, cô ấy sẽ hỏi bạn vài câu để hướng dẫn bạn cách thực hiện một thao tác nào đó. Còn nếu bạn dùng macbook thì hãy nhấn phím Command và Space để nói chuyện với Siri.

Ctrl+ Q sẽ thoát khỏi trình duyệt web

Một tổ hợp phím tắt cực kỳ hữu dụng khác là Ctrl+ Q sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi trình duyệt web. Với macbook bạn hãy nhấn Command thay vì Ctrl bằng cách này bạn sẽ làm việc nhanh hơn 1 chút đấy.Những thủ thuật trên ít nhiều sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn trong lúc làm việc đấy, hãy tiếp tục xem thêm những bài viết tại sửa máy tính Hưng Thịnh nhé. Xem thêm: Nạp mực máy in tại Nha Trang  

DMCA.com Protection Status
090 854 1892