Vào một buổi sáng trời trong xanh, gió mát lành; bạn ngồi vào bàn chuẩn bị tâm lí cho ngày làm việc dài năng động, hiệu quả và “bụp” bạn chợt thản thốt khi nhận ra con máy tính cùng bạn trải qua gian khổ không còn hoạt động như ngày hôm qua. Ngay lúc này sẽ lần lượt xuất hiện rất nhiều câu hỏi trong đầu bạn, cần trả lời. Ví dụ như là “ tôi có làm gì đâu mà máy lại bị hư?”, “ sửa máy tính thì mất bao nhiêu tiền”, “có chỗ nào sửa máy uy tín không”,….

Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé ! Đầu tiên là vì sao máy tính hư? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy hư, được chia ra thành hai nguyên nhân chính như sau :
Làm Việc Với Máy Tính

 

Nguyên nhân khách quan

  • Do tác động từ môi trường bên ngoài: bạn làm ở công trình nhiều bụi bẩn nhưng không thường xuyên vệ sinh máy sẽ làm bụi bám vào máy, quạt tản nhiệt, CPU… làm cho máy nóng lên lâu dần hỏng các linh kiện. Hoặc căn biệt thự của bạn ở sát mặt biển nơi có những con sóng xô bờ dập dìu nơi hơi muối bốc lên mặn mòi từ da dẻ và ngấm từ từ vào con máy thân yêu làm quá trình oxy hóa tăng nhanh, gỉ sét cũng theo đó yêu thương đông đầy dính lấy máy bạn ngày càng dày,….. 
  • Do máy tính đến thời kì già nua cần được thay thế: bạn biết đấy mọi vật trên trái đất này đều sẽ có lúc được thay thế bởi vật khác vì không có gì là trường tồn mãi mãi, máy tính cũng như thế bạn sử dụng nó hằng  ngày, yêu thương nó, chăm cho nó nhưng đến một lúc nào đó có thể là 1 năm, 4 năm hoặc có thể lâu hơn khi nó đã sử dụng hết công suất phục vụ bạn thì nó phải ra đi về cõi vĩnh hằng; cũng có đôi khi linh kiện trong máy bị lỗi. Nhưng đến cuối cùng bạn cũng phải thay thôi. Lúc đó bạn không thay máy mới hoặc linh kiện mới thì chắc không được rồi.

Nguyên Nhân chủ quan

  • Máy nhiễm virut: Bạn là một gamer, designer,… nhưng lại không chuyên về máy tính, vào một ngày âm u nào đó phần mềm của bạn bị lỗi, lên gg seach bỗng bạn phát hiện ra một sự việc vĩ đại rằng tải phần mềm khá là đơn giản. Bạn nhanh chân tải ngay không chần chừ NHƯNG làm sao bạn có thể nhận ra virut và đồng bọn của nó đã theo đó len lõi vào từng dữ liệu trong máy tính ăn mòn nó. Ngoài ra bạn có thời gian rảnh mỗi ngày và sở thích của bạn là xem phim “ mạnh bạo” bạn nghĩ rằng xem một vài bộ thì chẳng sao, bạn lại sai rồi cái gì đen tối thì khả năng virut xăm nhập là rất cao đấy.
  • Máy bị va đập
  • Máy vào nước
  • Di chuyển máy trong khi máy đang hoạt động…..có hàng nghìn hàng triệu lý do chủ quan.

 

Thế sửa máy tính mất bao nhiêu tiền và mất thời gian bao lâu?

mất thời gian

Đây là câu hỏi gây nhiều tranh cãi nhất trong làng sử dụng máy tính hiện nay và cũng là câu hỏi gây nhứt nhói cho các anh kĩ thuật của chúng ta. Vì sao lại thế? Trong lúc bạn hoang mang, cuống quýt lên vì con máy hỏng, bạn nhấc máy gọi đến cửa hàng và câu đầu tiên thường là “sửa máy tính bao nhiêu tiền và mất thời gian bao lâu?”

Hầu hết ai cũng sẽ thắc mắc về giá và thời gian  nhưng nếu chỉ hỏi suông mà không cho kĩ thuật kiểm tra cũng như không nói rõ tình trạng máy hiện tại thì không ai dám trả lời câu hỏi này cho mấy bạn đâu ạ.

Bạn hãy tưởng tượng xem lúc bạn đi khám bệnh bác sĩ chưa khám, chưa biết được tình trạng của bạn thì có bác sĩ nào dám phán số tiền bạn cần mua thuốc và bao lâu hết bệnh không? xin thưa là không, bởi vì máy tính ngoài tri thức ra thì nó cũng giống như cơ thể chúng ta vậy, hoạt động mệt cũng phải có lúc nghỉ ngơi, cũng phải được bồi bổ, thiếu gì bù đó, hư gì thay đó thì chi phí sửa chữa và thời gian có bao lần giống nhau? bạn bị đứt tay và bị bệnh tim thì cái nào sẽ chữa nhanh hơn và mắc tiền hơn ? điều này ai cũng biết, máy tính cũng vậy.

Tóm lại kĩ thuật cần phải kiểm tra máy mới biết chính xác sửa bao lâu và mất bao nhiêu tiền.

Nhưng thế đã là gì đôi lúc vấn đề tiền không quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được nơi sửa máy tính uy tín và chất lượng 

Tin Học Công Nghệ Hưng Thịnh Địa chỉ số 46 Phó Đức Chính – Vĩnh Hòa- Nha Trang là địa chỉ sửa chữa máy tính, laptop uy tín mà bạn có thể tin cậy.

Không thì lên search cụm từ “Bệnh viện máy tính Nha Trang” – “Bệnh viện máy in Nha Trang

Cuối cùng là một số cách sử dụng, bảo vệ máy tính hiệu quả, hạn chế hư hỏng:

  • Điều đầu tiên quan trọng nhất là bạn phải chọn nơi uy tín để mua được một con máy tốt
  • Vệ sinh , bôi keo tản nhiệt định kì cho máy thông thường 6 tháng/ 1 lần
  • Không để máy bị va đập, vào nước
  • không di chuyển máy khi máy đang hoạt động …..

Chúc mọi người có một ngày làm việc hiệu quả với con máy siêu sịn của mình ^^

Các phương thức liên hệ với công ty:

Số điện thoại hotline: 090.854.1892 – 02583.550.779 – 0964.551.892

Địa chỉ liên hệ46 Phó Đức Chính – Nha Trang – Khánh Hòa

Website: https://suamaytinhnhatrang.com/

Mạng xã hộifacebookzalo

Trong đó công ty Hưng Thịnh còn có các dịch vụ khác như:

– Sửa máy tính Nha Trang

– Sửa máy in Nha Trang

– Sửa laptop Nha Trang

– Lắp đặt camera Nha Trang

– Nạp mực máy in Nha Trang

– Cài đặt win máy tính Nha Trang

– Lắp đặt máy chấm công tại Nha Trang

 

090 854 1892