Windows 10 hẳn là một cái tên không còn xa lạ với các bạn sử dụng máy tính windows rồi đúng không? Phiên bản windows 10 đầu tiên đã được phát hành cách đây tầm khoảng 5 năm rồi, vào tháng 8 năm 2015. Vậy đến ngày hôm nay thì bạn đã nâng cấp hệ điều hành chiếc laptop hay pc của mình lên windows 10 phiên bản mới nhất hay chưa? Nếu chưa thì hãy nán lại đọc bài viết này của Hưng Thịnh nhé, mình sẽ nêu ra 1 số lưu ý khi bạn muốn nâng cấp lên windows 10 cho laptop cũ của mình.

Kiểm tra cấu hình máy

Điều quan trọng nhất trước khi nâng cấp hệ điều hành cho thiết bị của bạn là phải kiểm tra xem cấu hình máy có đủ điều kiện để cài đặt và hoạt động trơn tru hay không. Để đảm bảo máy của bạn hoạt động trơn tru khi cài đặt windows 10, thì hãy xem máy bạn có đạt được hoặc vượt hơn cấu hình mình liệt kê bên dưới không nhé, cấu hình này  được mình cùng anh em kỹ thuật trong quá trình cài đặt cho khách hàng mà rút ra thôi.

CPU: Core I3 trở lên

Ram: 2G đối với windows 10 32 bit và 4G đối với bản 64 bit

Có thể bạn quan tâm:  Nâng cấp ssd như thế nào? Nâng cấp ssd ở đâu tại Nha Trang

Dung lượng ổ cứng tối thiểu 32G

Và đặt biệt bạn hãy sử dụng ổ cứng ssd để cài windows 10 nhé. Ổ cứng hdd truyền thống dường như không được thiết kế cho windows 10. Đơn giản là tốc độ truyền tải dữ liệu của hdd sẽ không đáp ứng được tốc độ truy suất của windows 10 dẫn đến tình trang disk 100 -> máy sẽ đơ lag vô cùng khó chịu cho dù máy bạn đang dùng core i5 ram 8 hay 12G đi chăng nữa.

Vậy chốt lại như sau: để laptop hoạt động trơn tru với hệ điều hành windows 10 mới nhất, hãy đảm bảo cấu hình core i3, ram 4G ổ cứng sdd.

Tương thích với phần mềm cũ

Đã được phát hành gần 5 năm trời nên việc không tương thích với những phần mềm cũ là điều không tưởng. Hầu hết các chương trình chạy tốt trên windows 7, windows XP đều có thể chạy ầm ầm trên windows 10 vậy nên bạn đừng quá băn khoăn về về khoản này. Winfows 7 cũng đã chính thức được phía Microsooft khai tử vậy nên windows 10 đang là nền tảng hệ điều hành chủ lực cho các máy tính windows trong khoản thời gian hiện tại và sắp tới.

Chuẩn cài windows

Đối với dân kỹ thuật mà nói thì việc lựa chọ chuẩn cài windows cho thiết bị là việc hết sức quen thuộc và bình thường, thế nhưng đối với những bạn tay ngang thì có lẽ phải tìm hiểu việc này kỹ một tý trước khi cài windows lên máy tính. Máy tính hiện nay sẽ có 2 chuẩn để bạn có thể cài đặt windows là  UEFI và LEGACY. 

Có thể bạn quan tâm:  Hỗ trợ sửa chữa máy tính mùa dịch corona với giá sốc chỉ từ 20.000đ tại Hưng Thịnh

Hãy tối ưu tốc độ của thiết bị bằng cách cài đặt theo chuẩn UEFI nhé.

Cài windows 10 ở đâu?

cài windows 10

Nếu bạn thuộc dạng mù công nghệ thông tin cũng như không muốn “mạo hiểm” tự tay cài lại hệ điều hành cho thiết bị của mình, thì hãy mang đến những cửa hàng, công ty tin học để kỹ thuật có thể cài đặt giúp bạn. Nếu bạn đang ở TP Nha Trang thì có thể mang thiết bị của bạn đến số 46 Đường Phó Đức Chính – Vĩnh Hòa – Nha Trang để được tư vấn cũng như cài đặt windows 10 bản mới nhất cho thiết bị cùa mình với mức giá ưu đãi nhé. Còn nếu bạn không có thời gian thì hãy gọi đến hotline: 090 854 1892, sẽ có kỹ thuật đến tận nơi cài đặt cho bạn.

Windows được cài đặt là windows bản quyền?

Windows được kỹ thuật cài cho bạn không phải là windows bản quyền mà là windows crack. Việc cài đặt windows crack cho khách hàng nhầm giảm chi phí tối đa cho khách hàng, chứ không hề ảnh đến dữ liệu của khách cũng như trong quá trình hoạt động của windows.

Windows bản quyền và windows crack có gì khách nhau? khác nhau chứ! bản quyền là bạn bỏ tiền để mua từ microsoft, còn crack là kỹ thuật sẽ bẽ khóa để bạn sử dụng chứ không hề bỏ ra một khoản tiền nào để mua.

Có thể bạn quan tâm:  Dịch vụ online - Đảm bảo sức khỏe an toàn cho bản thân và gia đình mùa corona

Vậy nên cài windows bản quyền hay sử dụng windows crack?

Nếu bạn dư giả về kinh tế thì có thể chi từ 3-4tr để sử dụng windows bản quyền còn nếu bạn cảm thấy mình cần tiết kiệm tiền cho việc khác thì sử dụng windows crack.

Trên đây là chia sẻ của Hưng Thịnh về việc nâng cấp và lưu ý trước khi bạn muốn cài windows 10 lên laptop cũ, nếu có những thắc mắc thì bạn có thể để lại lời nhắn với nhân viên tư vấn online.

<ul>
<li><a href=”https://suamaytinhnhatrang.com/sua-may-tinh-nha-trang/”>Sửa máy tính tại nhà Nha trang</a></li>
<li><a href=”https://suamaytinhnhatrang.com/nap-muc-may-in-nha-trang/”>Nạp mực máy in tại nhà Nha Trang</a></li>
<li><a href=”https://suamaytinhnhatrang.com/sua-may-in-nha-trang/”>Sửa máy in tại nhà Nha Trang</a></li>
<li><a href=”https://suamaytinhnhatrang.com/sua-laptop-nha-trang/”>Sửa laptop tại nhà Nha Trang</a></li>
<li><a href=”https://suamaytinhnhatrang.com/ve-sinh-laptop-nha-trang/”>Vệ sinh Laptop tại nhà Nha Trang</a></li>
<li><a href=”https://suamaytinhnhatrang.com/sua-ban-phim-laptop/”>Sửa bàn phím laptop Nha Trang</a></li>
<li><a href=”https://suamaytinhnhatrang.com/sua-man-hinh-laptop-tai-nha-trang/”>Sửa màn hình Laptop Nha Trang</a></li>
<li><a href=”https://suamaytinhnhatrang.com/sua-laptop-khong-len-nguon-tai-nha-trang/”>Sửa laptop không lên nguồn Nha Trang</a></li>
<li><a href=”https://suamaytinhnhatrang.com/cai-win-tai-nha/”>Cài win máy tính Nha Trang</a></li>
<li><a href=”https://suamaytinhnhatrang.com/nap-muc-may-in-nha-trang/”>Sửa máy in màu Nha Trang</a></li>
<li><a href=”https://suamaytinhnhatrang.com/sua-may-photo-tan-noi-tai-nha-trang/”>Sửa máy Photo Nha Trang</a></li>
</ul>

090 854 1892
Facebook 0908541892 Tải phần mềm Tuyển Dụng
Đăng ký tư vấn