5/5 - (298 bình chọn)

Theo thời gian sử dụng thì những chiếc laptop cài windows sẽ chậm chạp dần, có những dấu hiệu “lag”, treo khi sử dụng những tác vụ thường ngày như lướt web, chơi game. Hôm nay Hưng Thịnh sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề nan giải này nhé.

2 1


  Lí do để những chiếc laptop trở nên chậm chạp theo thời gian

  Sau một khoảng thời gian sử dụng, thì laptop windows sẽ trở nên chậm chạp đó là điều hiển nhiên mà ai cũng có thể thấy.  Những phần mềm được cài đặt lên chiếc laptop là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc chậm chạp này.

  Tốc độ ổ cứng chậm

  Theo thời gian thì các bản windows mới sẽ đòi hỏi tốc độ độc ghi của ổ cứng ngày càng cao, vì vậy nếu bạn sử dụng các loại ổ cứng HDD truyền thống cũ như lại đú đời cài windows 10 chẳng hạn, thì sẽ có hiện tượng full disk dẫn đến tình trạng máy tính bị đơ, giật lag, trong quá trình sử dụng.

  Ổ cứng chứa dữ liệu bị đầy

  Nếu ổ cứng của bạn chứa gần đầy dữ liệu, được thông báo đỏ hoe thì đây cũng là lý do khiến chiếc laptop thân yêu của các bạn chạy chậm nhé. vậy nên hãy cố gắng san sẽ dữ liệu của bạn được lưu trữ trên máy tính một cách thật hợp lý trách tình trạng ổ đĩa dỏ hoe.

  2 1


   Ram quá hạn hẹp

   Ram quá ít cũng là một lí do mà bạn cần quan tâm, đừng dại gì sử dụng ram 2G cho thiết bị chạy windows 10 nhé, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời trở nên chậm rãi và nóng bỏng đấy ? Mình cũng đã cố gắng tóm tắt những lí do khuyến máy tính, laptop của bạn trở nên chậm chạp theo thời gian, có thể là còn nhiều lí do khác mà mình chưa đề cập đến, các bạn có thể để lại những lí do mà các bạn biết dưới phần comment để mình và mọi người cùng biết nhé.

   Sau bao lâu laptop window sẽ trở nên chậm chạp?

   Câu hỏi này cũng khó trả lời chứ không đơn giản là từ 6 tháng đến 1 năm như những công ty sửa chữa laptop khuyên người dùng đâu. Vì cũng tùy vào cách mà người dùng sử dụng thiết bị của mình. Cho dù bạn vừa cài lại windows ngày hôm qua, nhưng hôm nay bạn lại cài thêm cả đống phần mềm rác, cho một tá phần mềm khởi động cùng windows thì…  cũng toang nhé!

   Một số cách khắc phục và kiểm tra

   Nếu chiếc laptop thân yêu của bạn đột nhiên trở nên chậm chạp thì hãy dành 1 tý thời gian tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

   Kiểm tra phần mềm khởi động cùng windows

   Windows R
   Hộp Thoại Msconfig
   Startup
   Task Manager

   Để kiểm tra xem thử đang có những phần mềm nào đang được cho phép khởi động cùng windows, bạn hãy thực hiện những thao tác như sau nhé. Nhấn tổ hợp phím windows + R gõ câu lệnh msconfig như hìnhChọn tab startup trên hộp thoại vừa được hiện ra ( chọn tiếp open task manager nếu máy bạn đang chạy windows 10 )Ở đây các bạn sẽ  xem được có những phần mềm nào đang được cho phép khởi động cùng hệ thống và hãy disable những ứng dụng mà bạn thấy không cần thiết.

   Khi nào chúng ta cần cài lại windows cho laptop

   Thế khi nào chúng ta cần cài lại windows cho máy tính, laptop? khi mà bạn đã thử khắc phục bằng cách tắt chương trình khởi động cùng windows, gỡ bỏ phần mềm rác, quét virut cho máy tính mà chiếc máy vẫn cứ ì ạch thì hãy nghĩ ngay đến việc cài lại hệ điều hành cho thiết bị của mình.

   DỊCH VỤ LAPTOP TẠI VĂN PHÒNGsao sao TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH
   Sửa Laptop Nha Trang lỗi hệ điều hành (Cài win + ứng dụng văn phòng) 100.000 150.000 200.000
   Sửa Laptop Nha Trang lỗi hệ điều hành (Cài win + ứng dụng văn phòng) + Phần mềm diệt virus bản quyền Kaspersky 250.000 300.000 350.000
   Vệ sinh Laptop Nha Trang 350.000 400.000 450.000
   Sửa Laptop Nha Trang bị lỗi phần mềm (Cài đặt phần mềm theo số lượng) 50.000 80.000 120.000
   Sửa Laptop Nha Trang Laptop chạy chậm 50.000 80.000 120.000
   Sửa Laptop Nha Trang máy không vào được mạng 50.000 80.000 120.000
   Sửa Laptop Nha Trang máy bị mất dữ liệu >=150.000 >=150.000 >=150.000
   Sửa Laptop Nha Trang máy không kết nối máy in 50.000 80.000 120.000
   Sửa Laptop Nha Trang máy bị thiếu driver 50.000 80.000 120.000

   Sau khi cài lại windows ta sử dụng máy tính, laptop như thế nào

   Bạn không muốn phải cài lại windows cho laptop cho dù mới cài lại cách đây 1 tuần chứ? Tất nhiên là không rồi, tốn thời gian, công sức, còn không thì sẽ tốn tiền bạc đấy. Việc sử dụng thiết bị như thế nào sau khi cài lại hệ điều hành quyết định thời gian máy bạn chạy nhanh hay chậm.

   Không cài những phần mềm không rõ nguồn gốc

   Phần lớn người dùng máy tính ở Việt Nam chúng ta đều muốn sử dụng những phần mềm free, bằng cách sử dụng các file crack, hoặc key được chia sẻ trên internet chứ ít ai nghĩ đến việc mua key bản quyền của một phần mềm cả. Cũng đúng thôi vì giá của những phần mềm bản quyền không phải là rẻ so với mức thu nhập bình quân của chúng ta. Đây cũng là lí do khuyến thiết bị của bạn gặp rắc rối với phần mềm rác + virut. Hãy cài đặt phần mềm được chia sẻ từ những trang công nghệ uy tín, nếu bạn không đủ kinh tế để mua key bản quyền. Trong lúc cài đặt hãy để ý xem có phần mềm nào được cài kèm theo hay không và hãy chắn chắn là mình hiểu có những phần mềm nào đang được cài đặt trên máy của mình.

   Đâu là địa điểm cài windows nhanh chóng, giá rẻ ở Nha Trang

   Hiện tại ở TP Nha Trang cũng có khá nhiều địa điểm sửa chữa máy tính, laptop và hiển nhiên những địa điểm này đều có thể cài hệ điều hành cho thiết bị của bạn. Nhưng hãy chọn địa điểm thuận tiện cho bạn nhất, uy tín và đảm bảo nhất có thể. Công Ty Tin Học Công Nghệ Hưng Thịnh là một địa điểm bạn có thể đặt niềm tin. Dịch vụ sửa chữa laptop, máy tính, cài windows tận nơi sẽ giúp bạn đỡ tiêu tốn thời gian cho việc đem thiết bị đến cửa hàng. Việc cài đặt lại hệ điều hành cho thiết bị là một hành động cần thiết khi thiết bị cùa bạn trở nên chậm chạp và gây ức chế khi sử dụng. Tuy nhiên sau khi cài lại hãy chú ý đến cách sử dụng thiết bị của mình để đảm bảo sử dụng được trơn tru trong thời gian dài. Xem thêm: Lắp camera chống trộm tại Nha Trang

   Những câu hỏi thường gặp FAQ

   Đâu là địa điểm cài win cho laptop uy tín tại Nha Trang

   Công Ty Tin Học Công Nghệ là địa điểm sửa chữa máy tính, laptop uy tín mà bạn có thể tin tưởng gởi gắm thiết bị máy tính, laptop của mình

   Giá cài win cho laptop là bao nhiêu?

   Giá cài win cho laptop trong giờ hành chính của dịch vụ cài win tận nơi là 150.000đ nếu khách hàng đem máy đến công ty thì phí dịch vụ sẽ được giảm 50.000đ

   Địa chỉ công ty ở đâu?

   Văn phòng làm việc của Tin Học Công Nghệ Hưng Thịnh nằm tại số 46 Phó Đức Chính – Vĩnh Hòa – Nha Trang

   Làm thế nào để đăng ký dịch vụ tận nơi của Hưng Thịnh

   Để đăng ký sử dụng dịch vụ cài win tận nơi, cũng như các dịch vụ tận nơi khác của Hưng Thịnh, khách hàng có thể gọi trực tiếp vào Hotline: 090 854 1892 hoặc truy cập vào website: https://suamaytinhnhatrang.com/ để đăng ký dịch vụ

   DMCA.com Protection Status
   090 854 1892